Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Gà kho gừng món ngon “cháy” cơm



Gà kho gừng món ngon “cháy” cơm

Với hương thơm nồng nàng từ gừng hòa quyện vào vị khó lẫn của thịt gà làm khu bếp nhà bạn trở nên “kích thích”. Bữa cơm gia đình nhà bạn phải vét sạch nồi với món gà kho gừng ngon đúng điệu này đấy. Hãy cùng vào bếp và thực hiện nào!



1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 500g

- Gừng tươi: 150g

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối trắng, hạt nêm, tiêu hạt và hành tím khô.

2. Cách chế biến

Bước 1:

- Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

- Gà được xát muối, rửa sạch sẽ, chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát.

- Củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi và cho vào trộn đều cùng với phần thịt gà vừa mới chặt xong.

Bước 2:

- Ướp gia vị cho phần thịt gà và 1 ít hành tím băm, để khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều, như vậy thịt gà mới đậm đà hơn.

- Cho nồi lên bếp và một ít dầu, bỏ phần hành tím băm nhuyễn còn lại phi thơm. Cho phần thịt gà đã ướp vào xào săn. Cho nước vào xăm xắp phần thịt gà, để lửa to đến khi nước sôi thì cho lửa nhỏ lại đến khi phần nước cạn dần và miếng thịt gà thấm đều vị thì tắt bếp.

Cách nấu món gà kho gừng thật đơn giản phải không nào, chỉ cần 2 bước nhanh chóng là bạn đã hoàn thành xong một món ăn ngon cho gia đình rồi.

* Cách dùng: Gà kho gừng dùng với cơm trắng lúc còn nóng là ngon hết sẩy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét