Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Cách nấu phở gà đơn giản ngon ngất ngay tại nhà



Cách nấu phở gà đơn giản ngon ngất ngay tại nhà

Không cần phải là những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc sang trọng mới có thể nấu phở gà tại nhà. Bạn cũng có thể thực hiện nấu nhanh món phở gà cho gia đình ăn sáng hay là một bữa tối nhẹ nhàng. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng giúp cả nhà bạn lấy lại năng lượng sau ngày làm việc mệt nhoài, hãy cùng vào bếp thực hiện nhé!



1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 1 con (1,2 – 1,5kg)

- Bánh phở: 500g

- Hành tím khô, hành tây, gừng.

- Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ, chanh, ớt tươi và giá đỗ sống.

- Nước mắm, hạt nêm.

2. Cách thực hiện

Bước 1:

- Làm sạch gà để nguyên con hoặc chia đầu, cánh, cổ, đùi,… và cho vào nồi luộc để làm nước dùng.

- Đập dập hành tím và gừng đã nướng cho vào nồi, hành tây cũng nướng qua và chẻ bỏ vào nồi nước dùng.

- Các loại rau ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo.

Bước 2:

- Sau khi gà được luộc chín thì vớt ra và tiến hành xé nhỏ hoặc chặt thành miếng vừa ăn.

- Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng vừa miệng.

Bước 3:

- Khi ăn thì cho bánh phở vào nồi nhúng qua cho ra tô, thêm vào nước dùng và cho thịt gà vào.

- Cho thêm rau ngò, giá đỗ, chanh, ớt nếu bạn thích.

* Cách dùng: Dùng nóng là ngon nhất, dùng đến đâu thì tiến hành nhúng bánh phở đến đó, có như vậy món phở gà mới ngon như ý. Nên để nồi nước dùng ở lửa nhỏ để nước dùng luôn nóng mà không bị sắc nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét