Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Lạ miệng với món chả giò nghêu ngày cuối tuần



LẠ MIỆNG VỚI CHẢ GIÒ NGHÊU NGÀY CUỐI TUẦN

Với những ai thích hải sản thì món chả giò làm từ nghêu này là món ăn đổi vị cho cả gia đình vào ngày cuối tuần đó.


Lạ miệng ngày cuối tuần với chả giò nghêu - Ảnh 1


1. Nguyên liệu:
- 100g thịt nghêu

- 100g thịt nạc xay

- 50g giò sống

- 50g củ năng

- 1/4 củ cà rốt

- 1 tai nấm mèo

- 1 thìa súp hành tím băm

- 12 miếng bò bía ngọt (hoặc bánh tráng nhỏ)

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/4 thìa cà phê tiêu xay

- Dầu ăn

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nước chấm

Nước chấm chua ngọt: Hòa tan 1/2 thìa súp cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường cát trắng, 3 thìa súp nước đun sôi để nguội, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm.

Bước 2:

- Thịt nghêu rửa sạch, để ráo nước

- Củ năng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhỏ

Bước 3:

Cho thịt nghêu, thịt nạc xay, giò sống, củ năng, cà rốt, nấm mèo, hành tím, hạt nêm và tiêu xay vào thố, trộn đều, quết dẻo

Bước 4:

Trải 1 miếng bò bía vào khay, cho ít hỗn hợp nhân vào, cuốn chặt tay, cho vào chảo dầu (nóng vừa), chiên chín vàng với lửa nhỏ, vớt ra, để ráo dầu

Dọn ra đĩa, dùng kèm xà lách, rau sống và nước chấm chua ngọt.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét