Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Thơm ngon món hến xào hành tây



THƠM NGON MÓN HẾN XÀO HÀNH TÂY

Hến xào hành tây là món ăn vừa thích hợp để dùng với cơm, vừa thích để nhậu hay dùng kèm với bánh tráng. Hãy cùng vào bếp để nấu món hến xào hành tây thơm ngon và dễ ăn này nhé!


Bánh tráng ăn kèm với hến xào hành tây ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu:

- 300g thịt hến, bạn có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi
- 4-5 lá lốt
- Nửa củ hành tây
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ tương ớt
- Bánh đa ăn kèm.

2. Cách thực hiện:
Bước 1:

Hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3:

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

Bước 4:

Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

Bước 5:

- Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

- Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh tráng hay với cơm.


Chúc các bạn thành công với món hến xào hành tây này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét