Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

KHI BÉ ỐM: CHÁO CẬT CẢI THẢO (PHẦN 3)



KHI BÉ ỐM: CHÁO CẬT CẢI THẢO (PHẦN 3)

Khi bé ốm và tỏ ra chán ăn thì một bát cháo nóng cũng làm bé ấm bụng và khỏe khoắn hơn.


Cháo cật cải thảo bổ dưỡng cho bé ngày ốm - Ảnh 1

1. Nguyên liệu

- 25g gạo tẻ

- 20g cật heo

- 10g cải thảo

- 2 thìa dầu ăn

- 1 thìa nước mắm ngon

- 1/4 thìa muối i-ốt

2. Cách thực hiện
Bước 1:

- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc.

- Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Cải thảo rửa sạch bằng nước muối loãng, băm nhuyễn.

Bước 2:

Hòa cháo đặc trong 100ml nước, cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. Nêm nhạt bằng nước mắm

hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun thêm khoảng 3 phút. Tắt bếp, đợi cháo
nguội rồi thêm vào 2 thìa dầu ăn và khuấy đều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét