Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Gỏi cổ hủ dừa tôm cháy



GỎI CỔ HỦ DỪA TÔM CHÁY

Những hương vị khác nhau hòa quyện tạo nên món gỏi hấp dẫn, hãy thử để đãi gia đình bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cổ hủ dừa

- 100g tôm khô

- 1/2 củ hành tây tím

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa sả băm

- 2 thìa nước cốt chanh

- 2 thìa tỏi xay

- 1 thìa tỏi xay

- Lạc rang

- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn


Gỏi cổ hủ dừa tôm cháy vừa lạ miệng nhưng lại rất dễ ăn - Ảnh 1


2. Cách chế biến

Bước 1:

Cổ hủ dừa thái miếng mỏng. Hành tây và ớt sừng thái sợi. Ngâm nở tôm khô, để ráo.

Bước 2:

Đun nóng ½ thìa dầu ăn, cho 1 thìa tỏi xay vào phi thơm, xào tôm khô đến khi vàng giòn.

Bước 3:

Làm nước trộn: Hòa tan 2 thìa đường với nước chanh và 1 thìa nước mắm. Cho phần tỏi xay còn lại, sả băm và ớt xay vào trộn đều.

Bước 4:

Cho cổ hủ dừa, hành tây, ớt sùng và tôm khô vào thố, rưới nước trộn vào, đảo đều, tiếp tục cho lạc rang vào trộn sơ.

Bày gỏi ra đĩa, món này ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét