Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Đổi vị với tôm sốt dừa




ĐỔI VỊ VỚI TÔM SỐT DỪA

Với tôm người ta thường chế biến thành những món quen thuộc như: tôm hấp, tôm nướng hay tôm rim chua ngọt,... Nhưng chỉ cần một ít nước cốt dừa hòa quyện vào tôm có thể làm nên một hương vị khác – beo béo, ngon ngọt mang đến sự mới lạ trong khẩu vị cho cả gia đình bạn.



Hãy đổi vị cho cả gia đình bạn bằng món tôm sốt dừa mang hương vị ngọt béo và dễ làm này nhé - Ảnh 1
1. Nguyên liệu:

- 400g tôm sú

- 100ml nước cốt dừa

- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh thái nhuyễn

- 1 thìa súp nước cốt chanh

- 2 thì cà phê nước tương

- 1 củ hành tây

- 1quả ớt sừng

- 1/2 thìa mắm ruốc

- 1thìa dầu ăn

- Lá hành

2. Cách chế biến:

Bước 1:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen.

- Hành tây bổ dạng múi cau.

- Hành lá tước nhỏ.

- Ớt sừng thái sợi.

Bước 2:

Trộn đều nước cốt dừa, vỏ chanh, nước cốt chanh, nước tương và mắm ruốc.

Bước 3:

Đun nóng 1 thìa dầu ăn. Cho tôm vào hành tây vào đảo nhanh tay. Trút phần nước cốt dừa đã trộn với

 gia vị bên trên vào. Nấu thêm khoảng 3 phút . Thêm hành lá và ớt đảo đều. Vậy là bạn đã có món 

tôm sốt dừa hấp dẫn, dùng với cơm nóng là ngon hết ý.





0 nhận xét:

Đăng nhận xét