Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Canh tôm rau đắng



CANH TÔM RAU ĐẮNG

Vị đăng đắng của rau hòa quyện vào nước dùng làm nên một món ăn thanh nhiệt xua tan đi cái nóng của bữa trưa hè oi ả.


Canh tôm rau đắng thanh mát ngày hè - Ảnh 1


1. Nguyên liệu

- 200g tôm sú

- 300g rau đắng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách thực hiện

Bước 1:

- Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ và chừa lại vỏ đuôi.

- Rau đắng nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn

Bước 2:
- Đun sôi nước, thả tôm vào nấu cho tôm vừa chín, nêm hạt nêm và muối cho vừa ăn, sau đó cho rau đắng vào đảo đều, tắt bếp.

- Múc canh vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.

* Mách bạn:

Rau đắng không nên nấu chín đến chuyển sang màu vàng vì sẽ đắng hơn nhiều. Chỉ nên cho rau đắng vào nồi nước canh đã nêm gia vị, đảo đều rồi tắt lửa ngay.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét