KHI BÉ ỐM: CHÁO LƯƠN CÀ-RỐT (PHẦN 2)
Lúc bé mệt, chán ăn, một bát cháo ngon miệng, dễ nuốt và dễ tiêu hóa sé giúp bé nhanh chóng khỏe lại.
Tô cháo lươn cà-rốt giàu dinh dưỡng cho những ngày bé ốm - Ảnh 1
1. Ngyên liệu:
- 25g gạo tẻ
- 10g thịt lươn
- 20g cà-rốt băm nhuyễn
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1/4 thìa cà phê muối i-ốt
2. Cách chế biến:
Bước 1:
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm cùng cà-rốt để có được một bát cháo đặc.
- Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ.
Bước 2:
Hòa cháo cà-rốt trong 100ml nước rồi bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc
muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7 – 10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều. Để cháo hơi
nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 2 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.
* Mách bạn:
Nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng trong thịt lươn.
* Mách bạn:
Nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng trong thịt lươn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét