Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Cà tím xào tỏi



CÀ TÍM XÀO TỎI

Không chỉ hấp dẫn người dùng bởi hương thơm “xuyến xao” của tỏi phi – món cà tím xào tỏi còn là món ăn thanh đạm giúp bữa ăn thêm đậm đà.


Bữa ăn thêm đậm đà cùng cà tím xào tỏi - Ảnh 1

1. Nguyên liệu:

- 2 đến 3 trái cà tím

- Ít húng quế

- Gia vị gồm có: dầu hào, nước tương, ớt bằm, tỏi băm, đường và tiêu

2. Cách chế biến:

Bước 1:
Cà tím thái lát vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Vớt cà ra rồi để ráo.

Bước 2:

- Phi tỏi cho thơm rồi cho cà vào xào. Tiếp đến cho dầu hào, nước tương, ớt bằm, đường vào đảo đều.

- Đậy nắp lại vài phút cho cà chín mềm. Sau cùng cho ít rau quế thái nhỏ vào trộn đều rồi rắc tiêu lên.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon, rẻ tiền mà thanh đạm để đổi vị cho cả nhà rồi, hãy thử làm nhé!









0 nhận xét:

Đăng nhận xét