KHI BÉ ỐM: CHÁO THỊT HEO ĐẬU CÔ-VE (PHẦN 1)
Cháo thịt heo đậu cô-ve là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Trong những ngày trẻ không được khỏe, các mẹ hãy chăm chút bữa ăn của trẻ bằng những bữa cháo giàu dinh dưỡng nhé!
Cháo thịt heo đậu cô-ve cho bé ốm - Ảnh 1
1. Nguyên liệu:
- 25g gạo tẻ (cỡ 1 nắm tay vừa)
- 20g thịt heo
- 30g đậu cô-ve
- Dầu thực vật
- 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc ¼ thìa muối i-ốt
2. Cách chế biến:
Bước 1:
- Gạo vặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để có được một bát cháo đặt.
- Thịt heo và đậu cô-ve băm nhuyễn.
Bước 2:
Hòa cháo đặt và thịt heo vào trong 100ml nước, bắt lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối. Sau đó thì cho đậu cô-ve vào khuấy đều, đậy nắp đun thêm khoảng 7 phút là được.
Để cháo nguội bớt rồi cho thêm khoảng 1,5 thìa dầu ăn vào cháo và khuấy đều.
* Mách bạn:
Để đậu cô-ve chín mềm mà không bị mất vitamin, bạn nên đậy nắp kín trong khi nấu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét