Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Về Tháp Mười mùa lũ thưởng thức món điên điển xào tép trứng


ĐẬM CHẤT MIỀN TÂY VỚI MÓN ĐIÊN ĐIỂN XÀO TÉP TRỨNG

Điên điển xào tép trứng là món ăn quá đỗi quen thuộc của người dân miền Tây. Hương vị chua the của bông điên điển hòa quyện với vị béo ngọt của tép trứng làm nên một món ăn đặc trưng mà những người con xa quê không khỏi nhớ về.



Món điên điển xào tép trứng đậm chất miền Tây - Ảnh 1


1. Nguyên liệu:

-Bông điên điển 500gr

-Tép trứng 200gr

-Ớt sừng

-Dầu ăn, muối, hạt nêm, tỏi

2. Cách chế biến:

Bước 1:

- Tép trứng làm sạch, cắt râu.

- Ớt sừng cắt khoanh.

- Bông điên điển lặt sạch, sau đó rửa và để ráo.

Bước 2:

-  Cho chảo lên bếp, thêm dầu, bỏ tỏi phi thật thơm rồi cho tép vào xào cho đến khi tép chuyển sang 
   ửng đỏ. 

- Tiếp đó cho bông điên điển và ớt sừng vào xào nhanh qua, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt lửa. 

-  Món tép trứng xào bông điên điển được dùng nóng với cơm là ngon hết ý.







0 nhận xét:

Đăng nhận xét