Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Đùi gà rim nước dừa



ĐÙI GÀ RIM NƯỚC DỪA

Khi nồi đùi gà rim vừa cạn cũng là lúc những miếng thịt gà hòa quyện với nhiều hương vị khác nhau, vị ngọt ngon của nước dừa, của hành tỏi,... làm nên một món ăn hấp dẫn có thể dùng với cơm hoặc có thể ăn không.

1. Nguyên liệu

- 500g đùi gà

- 1 quả dừa xiêm

- Tỏi

- Hành tím

- Rau mùi

- Gia vị: muối, bột nêm, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn.


Món ăn "chinh phục" người dùng cả về hương, sắc, vị - Ảnh 1


2. Cách chế biến

Bước 1:


Đùi gà chà muối, rửa rồi để ráo. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Dừa xiêm chặt lấy nước.

Bước 2:

Ướp đùi gà với 1 thìa ngũ vị hương, hành, tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, để khoảng 10 phút.

Bước 3:

Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, rán gà vàng sơ. Cho nước ướp gà vào, đun sôi khoảng 1 phút. Rót nước dừa xiêm, để lửa riu riu. Dùng tăm xăm đều mỗi đùi gà để máu chảy ra, đồng thời giúp thịt gà thấm gia vị.

Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi nước dừa xiêm trong gà hơi sệt, tắt bếp.

Món này dùng với cơm nóng thì ngon hết ý!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét