Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Gỏi đu đủ trộn tai heo



GỎI ĐU ĐỦ TRỘN TAI HEO

Không chỉ thích hợp trong các bữa cơm gia đình, món gỏi đu đủ trộn tai heo còn là thích hợp cho các bữa nhậu lai rai của các đấng mày râu. Vì vậy, các chị em hãy “đánh cắp tuyệt chiêu” này để lấy lòng ông xã mình nhé!




1. Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo.

- 400 g đu đủ xanh bào sợi.

- 1/2 củ cà rốt bào sợi.

- 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

2. Cách chế biến:

Bước 1:


- Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.

- Tai heo vừa chín đết vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.

- Để nguội, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2:



Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi.

Bước 3:


Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.

Món gỏi đu đủ trộn tai heo này rất thích hợp để làm món nhậu, món ăn cơm hay ăn kèm với bánh 
tráng đều rất ngon. Nhưng nếu được ăn kèm với bánh phồng tôm thì ngon hết sẩy.





0 nhận xét:

Đăng nhận xét