Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Cá lóc nướng lá lốt



CÁ LÓC NƯỚNG LÁ LỐT

Chỉ nghe đến tên món ăn là đã thấy hương thơm lan tỏa tràn ngập gian bếp, vị đậm đà của miếng cá hòa với nước mắm nêm tạo nên cảm giác thèm đến nhỏ dãi.


Thơm lừng món cá lóc nướng lá lốt - Ảnh 1


1. Nguyên liệu
- 500g phi lêcá lóc

- 300g lá lốt

- 50g hành lá

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa hành tím băm

- 1 thìa ớt băm

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa đường

-2 thìa mắm nêm pha sẵn

2. Các bước thực hiện
Bước 1:

- Cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài 3cm, ngang 1cm. Ướp cá với hạt nêm, đường, hành băm, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

- Lá lốt rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc dài 3cm.

Bước 2:

Trải từng lá lốt ra, đặt miếng phi lê cá và 1 khúc hành lên, cuộn chặt lại, xiên vào que. Rồi nướng trên bếp đến khi cá chín.

Bước 3:

Mắm nêm cho thêm chanh, đường, ớt, tỏi vào, khuấy đều. Dọn cá ra đĩa, chấm kèm mắm nêm.

* Mách bạn:
Khi ướp cá bạn nên nhẹ tay thoa đều gia vị xung quanh miếng phi lê cho gia vị thấm đều hơn. Lúc nướng không nên để than cháy quá to, lật đều tay để cá không bị cháy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét