Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Cách nấu sườn heo với chuối xanh bỗ dưỡng


CÁCH NẤU SƯỜN HEO VỚI CHUỐI XANH BỔ DƯỠNG

Vị ngọt từ nước hầm xương hòa quyện với vị bùi bùi của chuối cộng thêm một chút cay của ớt và một chút hương của lá lốt tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Tô canh sườn heo nấu chuối xanh vô cùng ngon và bổ dưỡng - Ảnh 1


1. Nguyên liệu
- 400 g xương sườn heo

- 3 quả chuối xanh

- Lá lốt, ớt tươi

- 1 của hành tím

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng bột nêm

- ½ muỗng đường

2. Cách chế biến:

Bước 1:


Chuối được cắt khúc ngâm và được ngâm vào nước pha nước cốt chanh - Ảnh 2


- Chuối gọt vỏ, cắt khúc khoảng 4cm sau đó ngâm vào nước pha nước cốt chanh.


Xương được cắt thành từng miếng vừa ăn - Ảnh 3

- Cắt xương thành miếng vừa ăn, ướp xương với ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm.


Lá lốt được thái nhỏ - Ảnh 4

- Thái lá lốt thành sợi nhỏ.

Bước 2:

Nấu nước luộc chuối, thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho toàn bộ phần chuối vào luộc, chỉ luộc chín cỡ 50% thì vớt ra xóc đều với ½ muỗng cà phê bột nghệ.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu, bỏ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Cho xương vào xào săn rồi cho chuối vào đảo đều, sau đó cho nước vào om. Lượng nước cho vào tùy vào món bạn ăn kèm, ví dụ như ăn với bún thì bạn cho nước nhiều hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


Chỉ vài bước đơn giản là đã có món ngon và bổ dưỡng cho gia đình - Ảnh 5


Vậy là bạn đã có một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức!







0 nhận xét:

Đăng nhận xét