Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Su hào xào thịt bò



SU HÀO XÀO THỊT BÒ

Trong bữa cơm gia đình, món xào là không thể thiếu, su hào xào thịt bò là món ăn không phải mới, nhưng nó đảm bảo chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu
- 100g phi-lê thị bò

- 300g củ su hào

- 50g củ cà-rốt

- Hành lá

- 2 thìa tỏi băm

- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn


Su hào xào thịt bò đảm bảo dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình - Ảnh 1


2. Cách thực hiện

Bước 1:

Rửa thịt bò, để ráo, thái dạng que (dài 4cm, dày 0,5cm). Sau đó ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn.

Su hào và cà-rốt gọt vỏ, dùng dao răng ctưa xắn dạng que như thịt bò. Hành lá thái khúc xéo dài khoảng 1,5 cm.

Bước 2:

Đun nóng ½ thì dầu ăn và cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo nhanh trên lửa lớn, tắt bếp.

Bước 3:

Phi thơm phần tỏi băm còn lại với 1,5 thìa dầu ăn. Cho cà-rốt và su hào vào xào, nêm ½ súp bột nêm. Khi su hào vừa chín, cho thịt bò đã xào vào trộn đều, tắt bếp.

Bày thức ăn ra đĩa, rắc ½ thìa tiêu và hành lá lên. Món này được dùng chung với cơm nóng và nước mắm nguyên chất có vài lát ớt cắt khoanh.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét