Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Gỏi bao tử cá basa giòn ngon



GỎI BAO TỬ CÁ BASA GIÒN NGON

Chút chua, chút cay giòn tan trong miệng làm nên món gỏi bao tử cá basa hấp dẫn mà bạn có thể làm tại nhà để cả gia đình được đổi vị trong những ngày đầu năm mới.

1. Nguyên liệu

- 300g Bao tử cá basa

-250g Ngó sen ngâm chua

- 1/2 Củ cà rốt

- Cần tàu, 1 quả ớt sừng, 2 trái ớt hiểm, 1 củ gừng, húng lủi, đậu phộng, tỏi băm, hành tím phi, đường, mắm...


Gỏi cá basa giòn ngon, hấp dẫn người ăn - Ảnh 1


2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Bao tử cá basa rửa sạch với giấm và muối, để ráo. Ngó sen vắt bỏ nước, ướp với một ít đường để 15 phút, thấm ráo nước

- Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi nhuyễn, một ít đập dập. Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm băm nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 4cm. Đậu phộng đập dập. Húng lủi cắt nhỏ.

Bước 2:

- Bao tử cá basa luộc trong nước có 1/2 muỗng hạt nêm , một ít rượu và gừng đập dập, đến khi vừa chín tới, vớt ra để ráo ngâm vào nước đá có ít chanh. Để ráo, ướp với 1m nước mắm và 1/3m tiêu.

Bước 3:

- Pha nước trộn gỏi: Hòa tan hỗn hợp gồm 3 muỗng giấm gạo lên men, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ớt hiểm băm và tỏi băm.

- Cho một ít nước trộn gỏi vào bao tử cá basa, trộn đều để thấm khoảng 5 phút. Cho ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sừng, gừng và phần nước trộn gỏi còn lại vào, trộn đều.

- Cho gỏi bao tử cá basa ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và húng lũi lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

* Mách nhỏ:

- Rửa sạch bao tử cá basa bằng giấm và muối để khử mùi tanh của bao tử cá.

- Ướp bao tử với nước trộn gỏi trước để bao tử thấm đều gia vị.





0 nhận xét:

Đăng nhận xét