Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Đậm đà hương vị tết với món dưa món



ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ TẾT VỚI DƯA MÓN GIÒN TAN

Dưa món là món ăn mang đậm hương vị tết cổ truyền, vì vậy mà trong căn bếp người Việt đều có món này. Một chút cay của ớt, một chút ngọt của đường hòa quyện với hương vị hăng nồng của củ kiệu làm nên món dưa món giòn ngon và dễ ăn trong những ngày tết.


Dưa món ngon, mang đậm hương vị tết Việt 


1. Nguyên liệu:

- 200g củ kiệu, 100g ớt , 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ su hào, 30ml nước mắm, 250g đường

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Củ kiệu cắt rễ, bóc sạch vỏ. Rửa sạch bằng nước muối sau đó đem phơi ngoài nắng khoảng 1 đến 2h.

- Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt sạch vỏ thái lát mỏng, rửa sạch sau đó cho muối vào trộn đều để 30 phút, rửa sạch lại đem phơi khô.

Bước 2:

Cho nước mắm vào nồi, sau đó cho đường vào sao cho ngọt, mặn vừa phải rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều. Khi đường vừa tan, hỗn hợp sôi khoảng 2 đến 3 phút nhắc xuống, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 3:

Xếp củ kiệu, ớt, cà rốt, củ cải trắng, su hào vào hủ, rót hỗn hợp nước mắm đường vào ngập nguyên liệu. Ngâm khoảng một ngày là dùng được. Nếu muốn để lâu thì bỏ vào trong tủ lạnh. Thường ăn kèm với bánh chưng, bánh tét rất ngon.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét