Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Cách tỉa hoa đào trang trí ấn tượng cho mâm cổ ngày tết




CÁCH TỈA HOA ĐÀO TRANG TRÍ ẤN TƯỢNG CHO MÂM CỔ NGÀY TẾT

Những cánh hoa được cắt tỉa khéo léo từ các loại hoa quả như một điểm nhấn khéo léo và ấn tượng mang không khí mùa xuân vào ngay trong mâm cổ ngày tết. Chỉ vài bước đơn giản bạn cũng có thể tạo nên những cánh hoa đào đẹp mắt trang trí dĩa thức ăn ngày tết cho chính gia đình bạn!


Cành hoa đào được cắt tỉa từ cà rốt đẹp ấn tượng


1. Nguyên liệu:

- Để làm một cành đào thì nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị là 1 miếng rong biển khô (có thể dùng vỏ dưa chuột để thay thế).

- 1 củ cà rốt (lựa củ thon dài).

- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm ít kẹo màu và rau mầm để trang trí thêm cho sinh động.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: 


Đầu tiên bạn dùng kéo cắt miếng rong biển để tạo hình cành đào theo ý mình. Nếu bạn dùng vỏ dưa chuột thì sau khi lọc riêng vỏ dưa chuột ra thì bạn đặt miếng vỏ lên thớt và dùng dao đầu nhọn tạo hình cành đào.

Bước 2: 


- Cà rốt gọt vỏ, cắt từng đoạn khoảng 6-8 cm cho dễ tỉa. Dùng dao khứa chữ V để tạo hình cánh hoa, một bông tạo 5 cánh, ước lượng các khoảng cách đều nhau.

- Sau khi khứa chữ V bạn gọt phần đầu chữ V cong một xíu để cánh hoa tròn mềm mại hơn. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể tìm mua khuôn cắt hình bông hoa để làm.

Bước 3:

Dùng dao tỉa gọt một đầu miếng cà rốt, gọt từng cánh hoa và gọt như gọt bút chì để tạo một đầu hơi nhọn một chút. Các cánh gọt ra giữ lại để điểm thêm vào cành đào.

Bước 4:

Dùng dao đầu nhọn luồn dưới cánh hoa và gọt xoáy một vòng quanh đầu nhọn của cà rốt và lắc ra là bạn được một bông hoa.Cứ làm như vậy cho đủ lượng hoa bạn cần.

Bước 5: 


Đặt hoa vừa tỉa lên cành đào bằng rong biển bạn vừa tạo, xếp một ít rau mầm dưới gốc. Cắt hai đoạn rong biển cong mỏng để tạo hình dây điện, đặt kẹo màu.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong một cành đào xinh xắn cho mâm cổ ngày tết!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét