Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang



LẨU CÁ KÈO LÁ GIANG

Thời gian thực hiện: 45 phút

Lẩu cá kèo là món ăn được nhiều người ưa thích và gọi mỗi khi vào quán ăn hay nhà hàng. Với nguyên liệu và cách nấu đơn giản bạn hoàn toàn làm tại nhà để bữa sum họp gia đình thêm phần ý nghĩa và tràn đầy yêu thương.



Lẩu cá kèo lá giang món ăn được nhiều người ưa thích - Ảnh 1


1. Nguyên liệu

- 1/2kg cá kèo còn sống

- 1kg xương gà

- 150g bó lá giang

- 5 tép tỏi

- 50g vắt me

- Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

2. Cách thực hiện

Bước 1:

Cá rửa sạch, cho vào chậu nước đá (để cá mất hết cảm giác, không giãy giụa lung tung). Xương gà rửa sạch, để ráo. Lá giang rửa sạch, vò sơ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2:

Phi thơm tỏi với 1,5 thìa dầu ăn.

Đun sôi 1,5 lít nước, cho hai thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng. Khi xương gà chín mềm cho me vắt vào đun tan. Tắt bếp, lược qua rây lấy phần nước.

Bước 3:

Trút nước dùng vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 3 thìa súp đường. Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín.

Món này dùng nóng, ăn kèm cùng với bún tươi, nước mắm nguyên chất và ớt sừng thái khoanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét