ĐẬU BẮP XÀO TÔM KHÔ
Thời gian thực hiện: 10 phút
Đậu bắp xào tôm khô mang một hương vị lạ miệng với sự pha trộn giữa tôm khô và mắm ruốc – đây là hương vị đặc biệt cuốn hút được người miền trung hay sử dụng.
Đậu bắp còn là món ăn rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp - Ảnh 1
1. Nguyên liệu:
- 350g đậu bắp
- 50g tôm khô
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn
2. Cách chế biến:
Bước 1:
- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. thái xéo (dày khoảng 1,5 cm).
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn. Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà-phê đường. Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.
- Cho món xào ra đĩa, rắc thêm ½ thìa cà-phê tiêu cho thơm.
* Mách bạn: Không nên cho thêm nước khi xào vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ khi xào để đậu bắp chín đều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét