Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Đậu bắp xào tôm khô



ĐẬU BẮP XÀO TÔM KHÔ

Thời gian thực hiện: 10 phút
Đậu bắp xào tôm khô mang một hương vị lạ miệng với sự pha trộn giữa tôm khô và mắm ruốc – đây là hương vị đặc biệt cuốn hút được người miền trung hay sử dụng.


Đậu bắp còn là món ăn rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp - Ảnh 1


1. Nguyên liệu:
- 350g đậu bắp

- 50g tôm khô

- 3 tép tỏi

- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn

2. Cách chế biến:

Bước 1:

- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. thái xéo (dày khoảng 1,5 cm).

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2:

- Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn. Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà-phê đường. Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.

- Cho món xào ra đĩa, rắc thêm ½ thìa cà-phê tiêu cho thơm.

* Mách bạn: Không nên cho thêm nước khi xào vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ khi xào để đậu bắp chín đều.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét