Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Cách nấu canh cải với cá rô đồng cực ngon



CÁCH NẤU CANH  RAU CẢI VỚI CÁ RÔ ĐỒNG CỰC NGON

Món canh là món không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, vì vậy một chút hương vị làng quê như cá rô đồng nấu với rau cải khiến bữa ăn thêm ngon ngọt.


Tô canh cải cá rô đồng ngon ngọt - Ảnh 1

1. Nguyên liệu:

- 3 con cá rô đồng

- 200g cải bẹ xanh

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng bột canh

- Tiêu bột, nước mắm

- Gừng, hành tím

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.


Rửa sạch, thái nhỏ rau cải - Ảnh 2

- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng ½ muỗng cà phê muối và vài lát gừng. Nước sôi cho cá vào luộc chín.

Bước 2:


Thịt cá rô đồng - Ảnh 3

Cá chín tới vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và ½ muỗng cà phê bột canh.



Cho cá lên phi thơm - Ảnh 4



Nước sôi thì cho rau vào - Ảnh 5


Bước 3:

Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải và vài lát gừng vào nồi nấu thêm 1-2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm độ mặn nhạt với nước mắm. Múc canh ra tô, ăn nóng.


Tô canh nóng cho gia đình ngon bữa - Ảnh 6









0 nhận xét:

Đăng nhận xét