Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Cách nấu cháo lòng ngon và hấp dẫn



CÁCH NẤU CHÁO LÒNG NGON VÀ HẤP DẪN

Để có một tô cháo lòng nóng hổi, thơm ngon bạn cần nắm những bí quyết nhỏ để thành công nhé!


Tô cháo lòng ngon, hấp dẫn người nhìn - Ảnh 1



1. Nguyên liệu:

- 600g lòng heo

- ½ ống gạo tẻ

- Khối huyết heo nhỏ

- 1 muỗng bột canh

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành, ngò, gừng.

- Chanh, tiêu bột, nước mắm, muối

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

Lòng heo dùng muối và chanh xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín tới sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

Bước 2:

Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào 1 muỗng bột canh (cũng có thể sử dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).

Bước 3:

- Khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn.

- Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn nóng. Bạn có thể nêm nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm ớt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét