Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Cà chua nhồi thịt đơn giản



CÀ CHUA NHỒI THỊT ĐƠN GIẢN MÀ BỔ DƯỠNG

Cà chua là một loại hoa quả rất giàu vitamin A vừa giúp sáng mắt vừa làm đẹp da, vì vậy trong các bữa ăn hàng ngày có thể vận dụng thêm các món từ cà chua như: cá sốt cà chua, cà chua nhồi thịt,..., vừa làm bữa ăn thêm ngon miệng lại rất bổ dưỡng.

\

Ảnh 1



1. Nguyên liệu:

- 8 trái cà chua chín mọng

- 200 gr thịt heo xay

- 3 củ hành tây

- Gia vị vừa đủ

2. Cách chế biến:

Bước 1:

Cho thịt vào thố, cùng với hành tây đã cắt hạt lựu nhỏ, nếu có hành lá thì cũng cắt nhỏ bỏ vào. Cho muối, đường, tiêu, bột nêm vào cùng và trộn đều cùng một muỗng canh dầu mè.



Ảnh 2


Bước 2:

Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đôi theo chiều ngang, bỏ hột bên trong. Dồn thịt vào, nhớ đừng dồn quá chặt. 


Ảnh 3


Bước 3:

Cho chảo lên bếp, lửa vừa, chảo nóng cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho một miếng tỏi đập dập (đã lột bỏ vỏ), tỏi trở vàng vớt ra. Cho cà vào chảo, chiên lửa vừa, cho mặt có thịt úp xuống chảo và chiên chín. Sau đó trở qua mặt cà chua.


Ảnh 4

Bước 4:

Khi món ăn đã chín, gắp ra dĩa và ăn kèm với nước tương, dưa leo và xà lách. Vậy là bữa cơm thêm bổ dưỡng cùng với món cà chua nhồi thịt.


Món cà chua nhồi thịt thơm, ngon, bổ dưỡng - Ảnh 5

0 nhận xét:

Đăng nhận xét