Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Lạ miện với món chả ốc ngày cuối tuần



LẠ MIỆNG VỚI CHẢ ỐC NGÀY CUỐI TUẦN

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: ốc bươu, giò sống, gừng, sả, nấm mèo,...là bạn có thể chế biến nên món chả ốc thơm, ngon mà lạ miệng cho người thân và bạn bè ngày vào cuối tuần.


Món chả ốc thơm, ngon và lạ miệng làm nhiều người mê mẩn - Ảnh 1

1. Nguyên liệu:

- 500 g thịt ốc bươu
- 500 g giò sống (hay còn gọi là mọc)
- Sả cây cắt khúc từng đoạn nhỏ
- 1 thìa canh sả bằm
- 1 thìa canh gừng bằm nhuyễn
- 1 thìa cà phê tiêu
- Lá chanh, gừng thái lát
- Vài trái chanh
- Xấp lá chuối rửa sạch lau khô

2. Cách chế biến

Bước 1:

Ốc bươu mua về ngâm với muối sau đó bóp rồi rửa sạch cho hết nước đen. Tiếp tục bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt. Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Sau khi ốc ráo nước thì cho vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn cảm nhận được vị ngon của thịt ốc.


Tất cả các nguyên liệu được cho chung vào một tô - Ảnh 2
Bước 2:

Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, nấm mèo cắt nhỏ, gừng, sả bằm, tiêu cho thật đều. Không cần nêm nếm thêm gia vị vì giò sống khi mua thường đã được nêm sẵn.


Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau - Ảnh 3

Bước 3:

Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại.


Chả ốc được gói bằng lá chuối xanh - Ảnh 4

Bước 4:

Xếp chả ốc đã gói vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.


Sau đó cho vào xửng hấp - Ảnh 5

Không quá khó trong cách chọn nguyên liệu và thực hiện, bạn hoàn toàn có thể cùng với người thân hay bạn bè thực hiện món chả ốc ngon và lạ miệng - để tình thân thêm gắn kết trong những bữa cơm ngày cuối tuần nhé!













Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét