Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Cách làm mứt me dầm ngon đãi khách ngày tết



CÁCH LÀM ME DẦM NGON ĐÃI KHÁCH NGÀY TẾT

Với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể làm món me dầm cực ngon đãi khách trong những ngày tết. Vị chua chua của me sẽ là món tráng miệng làm đổi khẩu vị giúp các món ăn ngày tết thêm ngon.


1. Nguyên liệu:

- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín)

- 400 g đường

- 2 thìa cafe muối bột

2. Cách chế biến:

Bước 1:


Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.

Bước 2:


Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.


Bước 3:


Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ, chế nước đường để nguội vào và đập nắp lại.

Me ngâm khoảng 5 đến 6 ngày là có thể mang ra dùng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét