CÁCH LÀM ME DẦM NGON ĐÃI KHÁCH NGÀY TẾT
1. Nguyên liệu:
- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín)
- 400 g đường
- 2 thìa cafe muối bột
2. Cách chế biến:
Bước 1:
- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín)
- 400 g đường
- 2 thìa cafe muối bột
2. Cách chế biến:
Bước 1:
Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.
Bước 2:
Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.
Bước 3:
Bước 2:
Bước 3:
Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ, chế nước đường để nguội vào và đập nắp lại.
Me ngâm khoảng 5 đến 6 ngày là có thể mang ra dùng được.
Me ngâm khoảng 5 đến 6 ngày là có thể mang ra dùng được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét