Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Học cách làm thịt ngâm nước mắm vừa ngon vừa đơn giản



HỌC CÁCH LÀM THỊT NGÂM NƯỚC MẮM VỪA ĐƠN GIẢN VỪA NGON

Miếng thịt trở nên đậm đà và thơm phức với những gia vị hòa quyện, vì vậy mà món thịt ngâm nước mắm rất được mọi người ưu thích. Hãy trổ tài làm món thịt ngâm nước mắm để cả gia đình cùng thưởng thức.


Món thịt ngâm nước mắm hấp dẫn người nhìn 


1. Nguyên liệu:

- 400g thịt ba rọi

- 1 chén nước mắm

- 1 chén đường cát trắng

- 1/2 chén đường phèn

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2:


Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; 1/2 chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.

Bước 3:

Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.

*Mách bạn:

Nếu giữ lâu, sau 4 – 5 ngày bạn trút nước ngâm ra đun lại, để thật nguội và đổ vào hũ thịt. Không cần bào quản trong ngăn mát tủ lạnh, món thịt ngâm nước mắm này cũng có thể giữ dc cả tháng.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét