Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Cách nấu phở chay thanh vị cho ngày đầu tháng



Cách nấu phở chay thanh vị cho ngày đầu tháng

Nếu trong những ngày đầu tháng nếu các chị, các mẹ muốn thanh vị thì món phở chay là sự lựa chọn vô cùng thích hợp đấy nhé! Với cách nấu đơn giản, nhanh chóng các chị em đã có thể mang đến cho cả nhà một hương vị khác lạ, nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vô cùng bổ dưỡng đấy nhé!




1. Nguyên liệu

- Nấm đông cô: 300g

- Bánh phở: 500g

- Đậu phụ: 2 miếng

- Hành tím, hạt mùi

- Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm chay

- Cà rốt (1 củ), củ cải trắng (1 củ), cải thảo (1 bó), hành lá.

2. Cách thực hiện

Bước 1:
- Đầu tiên là tiến hành gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn cho củ cà rốt và củ cải trắng.

- Cho một xoong dầu lên bếp, cho hành tím vào phi thơm và sau đó là cho củ cải trắng và cà rốt vào tao, thêm 2 lít nước vào để nấu nước dùng.

- Cải thảo cắt khúc và rửa sạch.

- Đậu hủ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

- Hành lá được nhặt, rửa sạch và để ráo.

- Nấm đông cô cũng ngâm rửa thật sạch.

Bước 2:

- Khi nước dùng sôi cho cải thảo và nấm đông cô vào.

- Khi nước sôi lại tiến hành nêm nếm vừa miệng

- Nhúng bánh phở cho vào tô sau đó cho thêm ít hành lá và cho nước dùng vào tô phở nữa là xong. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức cái hương vị ngon tuyệt của món phở chay ngày đầu tháng.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào, chỉ trong vòng 30 phút là bạn đã hoàn thành xong móng phở chay thanh vị cho ngày đầu tháng thật nhẹ nhàng rồi đấy nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét