Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Cách làm kem flan socola tại nhà ngon hết ý



Cách làm kem flan socola tại nhà ngon hết ý

Hương vị socola được rất nhiều người yêu thích, vậy bạn từng nghĩ mình sẽ làm món kem flan socola chưa?! Nếu chưa, thì hãy cùng vào bếp nhé, cách làm kem flan socola tương đối đơn giản nha các bạn. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đăng đắng nơi đầu lưỡi rồi tan biến nhẹ nhàng, thật tuyệt vời phải không nào!



1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 2 quả

- Socola đen: 200g

- Bột cacao:20g

- Kem tươi: 100ml

- Vani: 1 ống

- Đường và muối

2. Cách thực hiện

Bước 1:

- Nghiền nhỏ socola.

- Cho kem tươi vào nồi, đun với lửa vừa phải, khuấy đều, khi thấy kem bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Đổ Socola vào nồi, dùng phới khuấy đều hỗn hợp giữa kem tươi và socola sao cho hỗn hợp này sánh mịn, quyện vào nhau là được.

Bước 2:

- Đập 2 quả trứng gà và lấy lòng đỏ.

- Dùng đũa đánh đều tay cho đến khi trứng bắt đầu sệt lại. Đổ lòng trứng đã đánh tan vào hỗn hợp socola và kem tươi lúc nãy, đun lửa vừa, khuấy thật đều tay để hai hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

- Sau khi hỗn hợp kem- trứng- socola hoà vào nhau thì lúc này bạn cho vào 20g bột cacao và đường, tiếp tục khuấy cho tan.

Bước 3:

- Để yên hỗn hợp trong 5 phút, khi thấy hỗn hợp hơi đặc lại thì cho vào một ít muối, tiếp tục khuấy lần cuối cùng.

- Khi thấy hỗn hợp đã vừa sệt, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp ra các khuôn hấp. Thế là bạn đã hoàn thành xong món kem flan socola rồi đấy nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét