Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Cách nấu cháo chân giò ngon bồi bổ cho gia đình thêm khỏe mạnh



Cách nấu cháo chân giò ngon bồi bổ cho gia đình thêm khỏe mạnh

Để cả gia đình luôn khỏe mạnh và có năng lượng chào đón ngày mới thì bạn nên thường xuyên làm những món ăn dinh dưỡng để tiếp sức và cháo chân giò là một lựa chọn vô cùng phù hợp phải không nào? Hãy cùng vào bếp để học cách nấu cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức đi nào!



1. Nguyên liệu

- Chân giò (sau hoặc trước đều được): 1kg

- Gạo tẻ: 350g

- Hành lá và những gia vị cần thiết (muối, đường, bột ngọt, nước nắm, hạt nêm, tiêu, hành tím,…)

2. Cách chế biến

Bước 1:

- Ngâm muối chân giò trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút, rửa sạch, cắt thành khoanh vừa ăn.

- Cho chân giò vào nồi, tiến hành đun để hầm chân giò, trong thời gian này không nên đậy nắp và phải thường xuyên hớt bọt (có như vậy nước dùng mới được trong).

Bước 2:

- Gạo tẻ được vo sạch và ngâm trong nước ấm, đến khi hạt gạo mềm thì vớt ra.

- Khi chân giò bắt đầu mềm thì tiến hành cho gạo vừa vớt vào.

Bước 3:

- Để lửa nhỏ, đến khi gạo mềm nhuyễn và chân giò đã được thì tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, bạn cũng đừng quên thêm một ít tiêu cho hương vị thêm nồng nàng nhé!

- Cho cháo ra tô và cho hành lá vào, thế là bạn đã hoàn thành xong món cháo chân giò thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé!

* Cách dùng: Đối với món cháo chân giò này thì bạn nên dùng nóng là ngon nhất. Khi gia đình bạn có những thành viên ốm hay mệt mỏi thì món cháo chân giò dinh dưỡng nhưng nhẹ dạ dày này là món thích hợp nhất đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét