Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

Thanh đạm cùng món đậu hũ sốt nấm rơm chào tháng 7


Sự kết hợp đơn giản giữa đậu hũ và nấm rơm tạo nên một hương vị nhẹ nhàng, thanh đảm được nhiều người yêu thích. Trong bữa cơm chay của gia đình bạn đã từng thưởng thức món đậu hũ sốt nấm rơm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng monngon3mien365.blogspot.com thực hiện món này nhé!

Thanh đạm cùng món đậu hũ sốt nấm rơm chào tháng 7


1. Nguyên liệu

- 50g nấm rơm

- 50 g nấm đông cô

- 1 bìa đậu hũ

- 50g bột ngô

- 1 quả cà chua chín

- Hành lá, ớt tươi, tiêu

- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay

- 2 muỗng cà phê đường

Thanh đạm cùng món đậu hũ sốt nấm rơm chào tháng 7

2. Cách thực hiện

Bước 1: 

- Đậu hũ thái miếng vuông hoặc chữ nhật tùy thích, áo qua miếng đậu một lớp bột ngô sau đó chiên vàng, trút đậu ra dĩa.

- Nấm rơm cạo bỏ chân, cây nấm to cắt làm đôi sau đó ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút rồi rửa sạch.

- Cà chua thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt tươi thái lát.

Bước 2: 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút cà chua vào xào chín mềm, thêm chút nước, nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh.

- Trút nấm và đậu hũ vào chảo, vặn lửa nhỏ, rim cho tới khi nước sốt sệt sánh bao quanh miếng đậu thì tắt bếp.

- Rắc hành lá và tiêu lên trên, dọn ra dĩa và dùng nóng.

Đậu hũ sốt nấm rơm là một trong những món thanh đạm, nhẹ nhàng thích hợp dùng trong những bữa cơm chay. Chúc các chị, các mẹ thành công với món này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét