Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Ngon lạ món cá chạch chấm mắm me theo kiểu Miền Tây

Như một đặc sản Miền Tây, món cá chạch chiên chấm mắm me được nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này cũng không mấy khó khăn, chỉ với 15 – 20 phút là bạn có thể đãi cả nhà với món ăn đậm hương vị Miền Tây này rồi.

Ngon lạ món cá chạch chấm mắm me theo kiểu Miền Tây

Món cá chạch chiên chấm nước mắm me có thể dùng để ăn cơm, có thể dùng để lai rai nhậu. Bởi vậy, các bà vợ muốn lấy lòng các ông chồng có thể học món này để trổ tài nhé!

1. Nguyên liệu:

- Cá chạch

- Bột chiên giòn

- Me vắt

- Đường, tỏi, ớt

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng dao cạo sạch vảy cá. Có người cho rằng ruột cá chạch sạch hơn những loại cá khác, nên không bỏ ruột mà ăn luôn cho có vị béo. Rửa cá nhiều lần với nước muối cho hết mùi tanh và nhớt.

Bước 2:

Ướp cá với chút muối, bột ngọt. Rắc một lớp bột chiên giòn mỏng lên cá.

Bước 3:

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, vớt ra rổ cho ráo dầu.

Bước 4:

Me vắt nấu với chút nước sôi, dầm cho thịt me nát ra. Nêm thêm đường, nước mắm, cho có vị vừa ăn. Cuối cùng cho tỏi ớt bằm vào trộn đều thế là xong.

Món cá chạch chiên giòn ăn kèm với nước mắm me không khó để thực hiện, các chị em hãy nhanh nhanh vào bếp trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét