Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Học cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu Miền Nam


Ngoài kho tiêu, kho tộ cá lóc nấu canh chua theo kiểu Miền Nam được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng nhiều nguyên liệu khác tạo nên món canh dễ ăn có thể dùng kèm với cơm hoặc bún.

Học cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu Miền Nam

Cách nấy canh chua cá lóc theo kiểu Miền Nam không quá khó, nếu bạn là người không giỏi trong khâu nấu nướng cũng có thể hoàn thành món ăn một cách dễ dàng. Với 15 phút ngắn ngủi bạn có thể nấu được món canh chua cá lóc ngon hết ý với hương vị đặc trưng của người Nam.

1. Nguyên liệu:

- Cá lóc : 3 khúc

Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ

- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, rau thơm, tỏi băm

- Gia vị : nước mắm, bột nêm

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

Bạc hà lột vỏ, đậu bắp cắt đầu đuôi, thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau, thơm thái lát mỏng.

Bước 2:

Cá lóc rửa sạch ướp chung với một muỗng bột nêm.

Bước 3:

Dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho cà chua và thơm vào xào chung đến khi cà chua mềm hẳn.

Bước 4:

Tiếp đến cho cá lóc vào nấu trong 5 phút cho cá săn thịt và cho thêm nước, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.

Bước 5:

Canh sôi cho bạc hà và đậu bắp vào, nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp, cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon sẽ làm tô canh chua thơm hơn, đậm đà hơn.

Bước 6:

- Khi ăn cho giá ra tô, múc canh và rắc thêm rau thơm.

- Thêm chén nước mắm ớt để chấm cá.

Thế là bạn đã hoàn thành xong nồi canh chua cá lóc theo kiểu Miền Nam rất đặc trưng – Hương vị canh chua được nấu theo kiểu này rất dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. 

Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét