Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Ngày mưa "cháy" cơm với món sườn heo chiên sả ớt

Món sườn xưa nay là món dễ ăn và cách chế biến cũng vô cùng đa dạng. Trong những ngày mưa bất chợt được thưởng thức món sườn heo chiên sả ớt thơm lừng cùng với cơm trắng thì ngon phải biết. Các chị em hãy cùng monngon3mien365.blogspot.com vào bếp thực hiện món này để đãi cả nhà nhé!

Ngày mưa "cháy" cơm với món sườn heo chiên sả ớt
Ngày mưa "cháy" cơm với món sườn heo chiên sả ớt 


1. Nguyên liệu:

- 400g sườn heo

- 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 3 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê nước mắm

2. Cách thực hiện

Bước 1: 

- Sả, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn

- Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê bột canh + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu + một nửa phần sả, ớt và tỏi đã băm ở trên. 

- Thêm vào đó là một ít nước cốt chanh vắt cho sườn mềm và dễ ngấm gia vị nhanh hơn. 

- Thời gian ít trong vòng 15 – 30 phút.

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng già, gắp sườn đã ướp vào rán vàng đều hai mặt với lửa nhỏ rồi vớt ra dĩa.

- Bắc chảo mới lên bếp, thêm một ít dầu vào chảo, đầu tiên cho phần sả còn lại vào phi thơm, sau đó lần lượt trút hết phần tỏi băm và ớt băm vào, đảo đều.

- Cho phần sườn đã rán vào cùng 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng đường, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, dọn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.

Trong buổi chiều mưa bất chợt của Sài Gòn mà có món sườn heo chiên sả ớt ăn cùng cơm trắng thì ngon gì bằng đúng không nào? Các chị em hãy cùng vào bếp thực hiện để bữa cơm chiều nay vắt cạn nồi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét