Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Gỏi hoa chuối thanh vị cho ngày rằm

Gỏi hoa chuối tôn thịt là món được nhiều người yêu thích, trong những ngày mùng một hay rằm bạn cũng có thể thưởng thức món gỏi hoa chuối chay thanh vị này. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món gỏi hoa chuối chay thanh vị cho ngày rằm tháng tám này nhé!

Gỏi hoa chuối thanh vị cho ngày rằm
Gỏi hoa chuối thanh vị cho ngày rằm

1. Nguyên liệu

- Hoa chuối hột bào mỏng: 200g

- Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay

- Rau húng, rau quế

2. Cách thực hiện

Bước 1: 

- Hoa chuối được bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng và để hoa chuối không bị thâm đen. 

- Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.

Bước 2:

- Tiến hành trộn đều nước gỏi để hoa chuối thấm đều vị, sau khi xong chỉ cần thêm vài lá rau húng và quế để trang trí là bạn đã hoàn thành món hoa hoa chuối rồi nhé!

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thành nên món gỏi hoa chuối thanh vị cho những ngày ăn chay của gia đình rồi nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét