Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Thật tuyệt vời hương vị sườn non nấu cải chua

Bạn đã từng thưởng thức món sườn non nấu cải chua lần nào chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng vào bếp với Monngon3mien nhé!

Sườn non nấu cải chua là món ăn dễ làm lại rất giàu dinh dưỡng thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Chỉ với 15 phút là các chị em có thể hoàn thành nên món ăn tuyệt vời này rồi ấy nhé!

Thật tuyệt vời hương vị sườn non nấu cải chua

1. Nguyên liệu:

- Sườn non: 500g

- Cà chua: 4 quả

- Cải chua: 400g

- Hành tím, tỏi và hành lá

- Gia vị

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Dưa cải chua mua về rửa sạch, vắt nước, để ráo

- Sườn non rửa sạch, xóc với một ít muối.

- Cà chua rửa sạch và bổ làm 4.

- Băm nhuyễn hoặc giả nhỏ hành tím và tỏi.

Bước 2:

- Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi và hành tím giả nhuyễn vào phi thơm, cho cà chua và sườn xào đến khi cà chua mềm thì cho dưa cải chua vào xào chung. Sau đó thêm nước vào và đun với lửa lớn.

- Khi nước đã sôi thì bạn nên hạ lửa nhỏ lại, đun riu riu để sườn non mềm hơn, nước ngọt hơn.

Bước 3:

Chỉ cần cho thêm hành lá và nếm lại lần nữa là có thể dùng được rồi đó nhé!

3. Cách dùng:

Món sườn non nấu cải chua dùng chung với cơm trắng đã ngon hết biết, thêm tí rau sống và chén nước mắm thì bữa cơm gia đình của bạn trở nên ngon tuyệt vời rồi đấy nhé!

Chúc các bạn thành công với món sườn non nấu cải chua này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét