Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Cách làm nem hải sản chiên xù đơn giản mà ngon

Món nem hải sản chiên xù là món khoái khẩu của nhiều gia đình, nhưng nhiều chị em ngần ngại bởi nghĩ cách chế biến phức tạp. Sau đây Monngon3mien sẽ hướng dẫn các chị em cách làm nem hải sản chiên xù qua 3 bước đơn giản và nhanh gọn. Nào, các chị em ta cùng vào bếp thực hiện nhé!

Cách làm nem hải sản chiên xù đơn giản mà ngon

1. Nguyên liệu:

- 300 g tôm tươi
- 300 g mực ống
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ, vài cọng đậu que, hành lá
- Sốt mayonnaise, vài lát gừng
- Bánh tráng, bột chiên xù, 3 quả trứng gà.

2.Cách thực hiện:

Bước 1:

- Tôm lột vỏ bỏ sợic chỉ đen, rửa sạch.

- Mực rửa với chút giấm, để ráo.

- Chần sơ tôm mực qua nước sôi có thêm vài lát gừng, vớt ra để ráo cắt hạt lựu.

- Hành tây, cà rốt, đậu que cắt hạt lựu.

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp cho dầu với tỏi phi thơm, cho hành tây vào đảo rồi đổ tôm mực vào xào nhanh tay với lửa lớn. Nêm chút gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu xay, cà rốt, đậu que xào nhanh và tắt bếp.

Bước 3:

- Để thật nguội, cho vào 2-3 muỗng sốt mayonnaise trộn đều rồi đem cuốn bằng bánh tráng.

- Nhúng cuốn nem vào bát trứng, lăn qua bột chiên xù, đem chiên vàng, gắp ra để ráo dầu. Chỉ có 3 bước đơn giản là các chị em chế biến xong món nem hải sản chiên xù thơm nứt.

3. Cách dùng:

Món nem hải sản chiên xù được dùng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt kết hợp cùng với rau sống hay đồ chua ngọt cũng rất ngon và hấp dẫn. Nhưng tuyệt vời nhất là các chị, các mẹ nên làm món ăn này vào những ngày mưa với tiết trời se se lạnh thì cảm giác được thưởng thức món nem hải sản chiên xù ngon gấp bội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét