Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Học cách nấu canh mướp nhồi tôm thịt cực bổ dưỡng



Không chỉ đơn giản, dễ nấu món canh mướp nhồi tôm thịt còn bổ dưỡng và hấp dẫn người ăn bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thanh ngọt. Các chị em hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu món canh này cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Học cách nấu canh mướp nhồi tôm thịt cực bổ dưỡng


1. Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300g

- Tôm: 100g

- 2 quả mướp hương, hành lá, ngò rí, tiêu, bột nêm

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

Tôm lột vỏ, cắt chỉ đen , rửa sạch. Thịt xay trộn chung 3 muỗng bột nêm, hành lá thái nhỏ, trộn đều cho thịt thấm.

Mướp gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khúc 5 - 6cm, khoét một lỗ nhỏ để dồn thịt và tôm

Bước 2:

Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả từng khoanh mướp vào, nêm nếm gia vị cho nồi canh một lần nữa.

Bước 3:

Cho hành, ngò và tiêu vào canh và tắt bếp. Thế là bạn có được nồi canh mướp nhồi tôm thịt cực bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Cách nấu món canh mướp nhồi thịt không khó khăn, không quá tốn thời gian lại rất bổ dưỡng rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình trong những ngày nắng nóng hay cần bổ sung năng lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét