Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Ngọt thanh với món canh củ sen nấu tôm

Không chỉ có vị ngọt thanh dễ chịu – canh củ sen nấu tôm còn được nhiều người ưa thích bởi tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người thường xuyên mất ngủ. Cách nấu canh củ sen nấu tôm cũng vô cùng đơn giản với thời gian 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành được món canh ngon tuyệt rồi đây nhé!

Ngọt thanh với món canh củ sen nấu tôm

Ngọt thanh với món canh củ sen nấu tôm


1. Nguyên liệu:

- Củ sen: 350g

- Tôm sú: 250g

- Cà rốt: 150g

- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.

Bước 3:

- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4:

- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.

- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.

3. Cách dùng:

Canh củ sen nấu tôm là món ăn thanh mát rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày hè. Vị ngọt dịu nhẹ của món canh này sẽ làm nhiều người ưa thích và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét