Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Cuối tuần lai rai cùng bạn bè với món cá rô chiên giòn


Cái vị chua chua của xoài kết hợp cùng nước mắm chua ngọt và từng miếng cá rô phi thơm giòn sẽ là món nhậu tuyệt vời cho các ông chồng xã giao cùng bạn bè ngày cuối tuần. Các chị hãy trổ tài làm món cá rô chiên giòn ăn kèm cùng gỏi xoài để níu kéo các ông chồng của mình không ra ngoài ngày cuối tuần nhé!

Cuối tuần lai rai cùng bạn bè với món cá rô chiên giòn


Nguyên liệu:

- Cá rô: 400g

- Xoài xanh: 150g

- Hạt vừng: 1 - 2 muỗng

- Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

Cách thực hiện:

Bước 1: 

- Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm. 

Bước 2: 

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên. 

Bước 3: 

Cho vừng vào chảo rang trong vòng 5 phút. 

Bước 4: 

- Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, mè vào trộn chung, vắt chanh. 

3. Cách dùng: 

Bạn dùng chung gỏi xoài đã trộn kèm theo từng miếng cá rô phi chiên giòn và nhâm nhi với bàn bè hàn huyên ngày cuối tuần thì không cogn gì tuyệt vời hơn. 

Chúc các bạn thành công với món ăn và có ngày cuối tuần thật ý nghĩa bên bạn bè và người thân nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét