Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

“Bật mí” cách giữ cá tươi lâu

Các chị em sẽ thấy vô cùng hạnh phúc khi nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình. Món cá nếu không có bí quyết giữ tươi thì món ăn sẽ không được ngon, sau đây Món ngon 3 miền sẽ hướng dẫn cách giữ cá tươi lâu để những món ăn thơm ngọt lạ thường.
  
“Bật mí” cách giữ cá tươi lâu
“Bật mí” cách giữ cá tươi lâu


1. Cá đồng:

Nếu là cá đồng còn sống, lấy rượu trắng nhỏ vào miệng cá 3-4 giọt, sau đó đặt cá vào chậu nước và để nơi thoáng mát, cá có thể sống đến 3 ngày, khi nào cần thì đem ra chế biến.

2. Cá biển:

Nếu là cá biển, cách bảo quản đơn giản và tiện lợi nhất là sau khi mua về, làm sạch ruột và vây, rửa kỹ, để ráo nước, cho vào túi ni lông hoặc hộp nhựa đặt vào ngăn đông. Tủ lạnh sẽ giúp cá tươi trong vòng 4 tháng.

Với trường hợp những gia đình không có tủ lạnh thì có thể áp dụng cách sau đây: Sau khi mổ bụng cá lấy hết ruột, không dùng nước lọc rửa lại mà dùng khăn hoặc giấy mềm lau sạch mình máu cá, sau đó lấy nước muối đun sôi để nguội cho cá vào ngâm khoảng 4 tiếng rồi vớt ra để ráo nước, tiếp đến xoa lên mình cá một ít dầu ăn và để nơi thoáng mát. Những con cá thơm ngon sẽ được giữ nguyên hương vị vốn có của nó, giúp bữa cơm gia đình ngon ngất ngây.

Ngoài ra, còn một số cách giữ cá được tươi lâu mà không cần đến tủ lạnh như:

- Dùng dấm pha loãng. Sau khi mua cá về, làm sạch, lấy giấm pha loãng đổ lên mình cá có thể giữ cá tươi lâu.

- Cá mua về làm kỹ ruột, rửa sạch, dùng muối rắc lên mình cá. Chọn nơi khô thoáng để bảo quản. Cách này có thể bảo quản cá được tươi và không bị ươn trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Nếu các chị em chưa từng áp dụng những cách giữ cá tươi lâu trên thì hãy thực hiện nhé, để có những bữa cơm với cá đúng hương vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét