- Thịt xay: 200 g
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả
- Hành lá, nấm mèo, gia vị
- Rau sống ăn kèm.
Bước 1:
- Hành lá băm nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các bát con.
- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng bát.
Bước 3:
- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong khoảng thời gian 20 - 25 phút thì tắt bếp.
- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài bát con để tủ lạnh dùng dần khi đã chán ngán với các món thịt.
3. Cách dùng:
Món thịt xay chưng trứng muối này được ăn kèm với cơm nóng và rau sống thì ngon hết sẩy, nhất là trong những ngày mưa thì bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn. iCoolings chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét