Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Giải nhiệt cơ thể với nước atiso nấu đường phèn


Khi cơ thể nóng trong người bạn chọn giải pháp nào cho cả gia đình? Hôm nay, Món Ngon 3 Miền giới thiệu đến các chị cách thanh nhiệt cơ thể bằng nước atiso nấu đường phèn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện nhé!

Giải nhiệt cơ thể với nước atiso nấu đường phèn


1. Nguyên liệu:

- Bông atiso: 2 bông lớn

- Nước lọc: 4 lít

- Lá dứa: 1 bó (5 – 6 lá)

- Đường phèn: 600g

2. Cách thực hiện

Bước 1:

- Rửa bông atiso và để ráo nước. Cắt bỏ bớt phần cuống.

- Đun sôi nước trong nồi lớn. Cho bông atiso vào. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun khoảng 3 tiếng cho bông atiso thật mềm và ra hết chất ngọt.

Bước 2:

- Cho đường phèn và lá dứa vào nồi, đậy nắp và đun tiếp khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

- Vớt bỏ bông atiso và lá dứa. Để nước nguội rồi cho vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Nước bông atiso có tác dụng giải nhiệt và thanh mát cơ thể giúp bạn xua tan nỗi lo nóng bức của cơ thể, nhất là trong những ngày nắng nóng. Vị ngọt dịu nhẹ của bông atiso kết hợp cùng vị ngọt thanh của đường phèn sẽ là thức uống lý tưởng cho cả gia đình bạn đấy nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét