Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Ngon cơm với món thịt heo kho măng

Từng miếng thịt và lát măng thấm đều gia vị được ăn cùng cơm nóng là ngon đúng điệu. Món thịt heo kho măng không quá khó để thực hiện, nếu các chị, các mẹ muốn thực hiện thì hãy nhanh nhanh vào bếp nhé!

Ngon cơm với món thịt heo kho măng
Ngon cơm với món thịt heo kho măng
1. Nguyên liệu:

- Thịt mông hoặc thịt ba chỉ: 500g

- Măng: 300g

- Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, tiêu, nước mắm, bột nêm, bột ngọt và nghệ

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Thịt heo rửa sạch qua với nước muối và cắt thành miếng hình con cờ (khoảng 5-6 cm).

- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nghệ, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng nhỏ dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 2:

- Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát con nước và cho phần măng vào kho chung.

- Để lửa nhỏ, thịt và măng cùng thấm đều gia vị. Khoảng 10 phút sau bạn nêm nếm gia vị lần nữa rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

3. Cách dùng:

Món thịt heo kho măng là món lý tưởng để ăn cùng cơm nóng, nước thịt và măng đậm đà dùng để chấm rau sống thì ngon vô cùng.

Chúc các bạn thực hiện món thịt heo kho măng thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét