Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

“Sặc mùi” với món thịt kho mắm ruốc

Mặc dù, món thịt kho mắm ruốc sặc mùi nhưng lại khiến người ăn “nghiện” và mê mẩn. Gia đình bạn đã thử dùng món ăn này chưa, rất ngon và đậm đà đấy nhé!

“Sặc mùi” với món thịt kho mắm ruốc
Thịt kho mắm ruốc cho cả nhà bạn ngon cơm


1. Nguyên liệu

- Thịt ba rọi: 400 – 500g

- Ruốc: 1/2 chén

- Sả băm: 1 chén

- Ớt hiểm, hành tím

- Đường cát

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Thịt ba rọi ngâm dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Thái càng nhỏ càng ngon. 

- Mắm ruốc hòa với ít nước quậy đều để mắm tan ra, sau đó để lắng.

Bước 2:

- Làm nóng chảo với ít dầu cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ba rọi vào xào cho thịt tươm mỡ và săn lại. Tiếp đến cho sả bằm vào xào cho sả thơm và khô lại thì cho ớt bằm vào.

- Cuối cùng đổ chén mắm ruốc vào gạn bỏ phần cặn bên dưới đáy. Đợi mắm sôi lên lại thì xào với lửa nhỏ cùng ít đường. Khi thấy mắm bắt đầu keo lại thì nêm cho vừa miệng. 

3. Cách dùng:

Món thịt kho mắm ruốc được dùng chung với cơm nóng là ngon nhất. Chúc các mẹ, các chị thành công với món ăn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét