Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Chua thanh món canh khế nấu bắp bò


Tô canh khế nấu bắp bò cho thêm vài cộng hành và lá ngò gai sẽ là món ăn hấp dẫn giúp bữa cơm gia đình bạn vừa ngon vừa thanh nhiệt. Để nấu được món canh khế với bắp bò không khó, chỉ cần 10 phút là bạn đã có được tô canh nóng hổi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chua thanh món canh khế nấu bắp bò
Chua thanh món canh khế nấu bắp bò

1. Nguyên liệu:

- Bắp bò: 350g

- Khế chua: 2 hoặc 3 quả

- Lá hành, ngò gai hoặc ngò rí

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Để bắp bò dễ thái mỏng thì ngay sau khi rửa sạch bạn nên để vào ngăn đông khoản 5 – 10 phút, sau đó lấy ra thái mỏng vừa ăn.

Bước 2:

- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

Bước 3:

- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 4:

Tiếp theo cho khế vào đun cùng. Sau đó, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.

Bước 5:

Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô và cho hành lá, ngò rai hoặc ngò rí vào tô. Thế là bạn đã có được nồi canh khế chua chua ngon ngất ngây.

Thật dễ dàng thực hiện phải không nào? Chúc các bạn thành công với món canh bắp bò nấu khế này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét