Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Ngọt thanh chè hạt sen nấu vải thiều


Bạn đã từng thưởng thức món chè hạt sen nấu vải thiều chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp, món này thực hiện đơn giản nhưng lại thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng đấy nhé!

Vị ngọt thanh của đường phèn, bùi bùi của sen kết hợp với hương vị tuyệt vời của vải thiều thì còn gì bằng, nhất là trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng đúng không nào?!



1. Nguyên liệu:

- 500 gram vải thiều

- 3 đến 4 búp sen tươi

- 100gram đến 150gram đường phèn hoặc đường cát trắng

- Vani hoặc lá dứa 

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Vải cho vào nồi luộc trong vòng 3 phút sau đó cho ra thau ngâm nước lạnh, với cách này bạn sẽ giữ được nước ngọt của vải khi lột bỏ vỏ.

- Sen loại bỏ vỏ, tim sen, rửa sạch.

Bước 2:

- Cho đường phèn vào nấu tan, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút.

- Sen chín nhồi sen vào trái vải, chừa lại một ít sen.

Bước 4:

Nấu tiếp thêm 5 phút cho vải ngấm nước đường, cho vani vào. Để nguội và múc ra chén thưởng thức.

Món chè hạt sen nấu vải với đường phèn sẽ vô cùng thanh mát và dịu nhẹ cho bạn và gia đình giải khát ngày hè. Hãy cùng vào bếp và thực hiện nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét